10 Cách để Google lập chỉ mục trang web nhanh chóng

Bạn có biết rằng có thể khiến Google lập chỉ mục trang web của bạn một cách nhanh chóng không? Tìm hiểu cách đảm bảo rằng Google có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn đối thủ cạnh tranh. Nếu có một điều trong thế giới SEO mà mọi chuyên gia SEO muốn thấy, thì đó là khả năng Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của họ một cách nhanh chóng. Lập chỉ mục là quan trọng. Nó đáp ứng nhiều bước đầu tiên cho một chiến lược SEO thành công, bao gồm đảm bảo các trang của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng, đó chỉ là một phần của câu chuyện. Lập chỉ mục chỉ là một bước trong chuỗi đầy đủ các bước cần thiết cho một chiến lược SEO hiệu quả. Các bước này bao gồm các bước sau và chúng có thể được chia thành tổng cộng khoảng ba bước cho toàn bộ quy trình:
  • Đang bò.
  • Lập chỉ mục.
  • Xếp hạng.
Mặc dù có thể rút gọn đến mức đó, nhưng đây không nhất thiết là các bước duy nhất mà Google sử dụng. Quá trình thực tế phức tạp hơn nhiều. Nếu bạn bối rối, trước tiên hãy xem xét một vài định nghĩa về các thuật ngữ này. Tại sao định nghĩa? Chúng rất quan trọng vì nếu bạn không biết ý nghĩa của những thuật ngữ này, bạn có thể gặp rủi ro khi sử dụng chúng thay thế cho nhau – đây là cách tiếp cận sai lầm, đặc biệt là khi bạn truyền đạt những gì bạn làm với khách hàng và các bên liên quan.
Cách để Google lập chỉ mục trang web nhanh chóng
Cách để Google lập chỉ mục trang web nhanh chóng

Thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng là gì?

Nói một cách đơn giản, chúng là các bước trong quy trình của Google để khám phá các trang web trên World Wide Web và hiển thị chúng ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm của họ. Mọi trang được Google phát hiện đều trải qua cùng một quy trình, bao gồm thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng. Đầu tiên, Google thu thập dữ liệu trang của bạn để xem liệu nó có đáng để đưa vào chỉ mục của nó hay không. Bước sau khi thu thập dữ liệu được gọi là lập chỉ mục. Giả sử rằng trang của bạn vượt qua các đánh giá đầu tiên, đây là bước mà Google đồng hóa trang web của bạn thành chỉ mục cơ sở dữ liệu được phân loại riêng của tất cả các trang có sẵn mà Google đã thu thập dữ liệu cho đến nay. Xếp hạng là bước cuối cùng trong quy trình. Và đây là nơi Google sẽ hiển thị kết quả truy vấn của bạn. Mặc dù có thể mất vài giây để đọc phần trên, nhưng Google thực hiện quy trình này – trong phần lớn các trường hợp – trong chưa đầy một phần nghìn giây. Cuối cùng, trình duyệt web tiến hành quá trình kết xuất để nó có thể hiển thị đúng trang web của bạn, cho phép nó thực sự được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Nếu bất cứ điều gì, kết xuất là một quá trình cũng quan trọng như thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng. Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn có một trang có mã hiển thị thẻ ngăn lập chỉ mục, nhưng hiển thị thẻ chỉ mục khi tải lần đầu. Đáng buồn thay, có nhiều chuyên gia SEO không biết sự khác biệt giữa thu thập dữ liệu, lập chỉ mục, xếp hạng và hiển thị. Họ cũng sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau, nhưng đó là cách làm sai – và chỉ khiến khách hàng và các bên liên quan nhầm lẫn về những gì bạn làm. Là các chuyên gia SEO, chúng ta nên sử dụng các thuật ngữ này để làm rõ hơn những gì chúng ta làm, chứ không phải để tạo thêm sự nhầm lẫn. Dù sao, di chuyển trên. Nếu bạn đang thực hiện tìm kiếm trên Google, điều duy nhất bạn yêu cầu Google thực hiện là cung cấp cho bạn kết quả có chứa tất cả các trang có liên quan từ chỉ mục của nó. Thông thường, hàng triệu trang có thể phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, vì vậy, Google có các thuật toán xếp hạng để xác định trang nào sẽ hiển thị dưới dạng kết quả tốt nhất và cũng phù hợp nhất. Vì vậy, nói một cách ẩn dụ: Thu thập thông tin đang chuẩn bị cho thử thách, lập chỉ mục đang thực hiện thử thách và cuối cùng, xếp hạng là chiến thắng thử thách. Mặc dù đó là những khái niệm đơn giản, nhưng các thuật toán của Google là bất cứ điều gì ngoại trừ.

Trang không chỉ phải có giá trị mà còn phải độc đáo

Nếu bạn gặp vấn đề với việc lập chỉ mục trang của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang đó có giá trị và độc đáo . Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: Những gì bạn coi là có giá trị có thể không giống với những gì Google coi là có giá trị. Google cũng không có khả năng lập chỉ mục các trang có chất lượng thấp vì thực tế là các trang này không có giá trị đối với người dùng của nó. Nếu bạn đã xem qua danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO cấp trang và mọi thứ đều được kiểm tra (có nghĩa là trang có thể lập chỉ mục và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về chất lượng), thì bạn nên tự hỏi: Trang này có thực sự không – và ý chúng tôi là thực sự – quý giá? Xem lại trang bằng một cặp mắt mới có thể là một điều tuyệt vời vì điều đó có thể giúp bạn xác định các vấn đề với nội dung mà nếu không thì bạn sẽ không tìm thấy. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những thứ mà trước đây bạn không nhận ra là đã thiếu. Một cách để xác định các loại trang cụ thể này là thực hiện phân tích trên các trang có chất lượng kém và có rất ít lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong Google Analytics. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định giữ lại trang nào và xóa trang nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không chỉ muốn xóa các trang không có lưu lượng truy cập. Chúng vẫn có thể là những trang có giá trị. Nếu chúng đề cập đến chủ đề và đang giúp trang web của bạn trở thành một chủ đề có thẩm quyền, thì đừng xóa chúng. Làm như vậy sẽ chỉ làm tổn thương bạn về lâu dài.

Có kế hoạch thường xuyên xem xét cập nhật và tối ưu hóa lại nội dung cũ hơn

Các kết quả tìm kiếm của Google thay đổi liên tục – và các trang web trong các kết quả tìm kiếm này cũng vậy. Hầu hết các trang web trong 10 kết quả hàng đầu trên Google luôn cập nhật nội dung của họ (ít nhất là chúng phải như vậy) và thực hiện các thay đổi đối với trang của họ. Điều quan trọng là phải theo dõi những thay đổi này và kiểm tra tại chỗ các kết quả tìm kiếm đang thay đổi, để bạn biết cần thay đổi điều gì vào lần tiếp theo. Có đánh giá thường xuyên hàng tháng – hoặc hàng quý, tùy thuộc vào mức độ lớn của trang web của bạn – là rất quan trọng để luôn cập nhật và đảm bảo rằng nội dung của bạn tiếp tục vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn thêm nội dung mới, hãy tìm hiểu những gì họ đã thêm và cách bạn có thể đánh bại họ. Nếu họ thực hiện các thay đổi đối với từ khóa của mình vì bất kỳ lý do gì, hãy tìm hiểu những thay đổi đó là gì và đánh bại họ. Không có kế hoạch SEO nào là một đề xuất thực tế “thiết lập và quên nó đi”. Bạn phải sẵn sàng cam kết xuất bản nội dung thường xuyên cùng với cập nhật thường xuyên cho nội dung cũ hơn .

Xóa các trang chất lượng thấp và tạo lịch xóa nội dung thường xuyên

Theo thời gian, bằng cách xem xét các phân tích của mình, bạn có thể thấy rằng các trang của mình không hoạt động như mong đợi và chúng không có số liệu mà bạn mong đợi. Trong một số trường hợp, các trang cũng chỉ là phụ và không nâng cao blog về mặt đóng góp cho chủ đề tổng thể. Những trang chất lượng thấp này cũng thường không được tối ưu hóa hoàn toàn. Chúng không phù hợp với các phương pháp hay nhất về SEO và chúng thường không có sẵn các phương pháp tối ưu hóa lý tưởng. Thông thường, bạn muốn đảm bảo rằng các trang này được tối ưu hóa phù hợp và bao gồm tất cả các chủ đề mà trang cụ thể đó mong đợi. Lý tưởng nhất là bạn muốn có sáu yếu tố của mỗi trang được tối ưu hóa mọi lúc:
  • Tiêu đề trang.
  • Mô tả meta.
  • Liên kết nội bộ.
  • Tiêu đề trang (thẻ H1, H2, H3, v.v.).
  • Hình ảnh (alt hình ảnh, tiêu đề hình ảnh, kích thước hình ảnh vật lý, v.v.).
  • Đánh dấu Schema.org.
Tuy nhiên, chỉ vì một trang không được tối ưu hóa hoàn toàn không có nghĩa là trang đó có chất lượng thấp. Nó có đóng góp gì cho chủ đề tổng thể không? Sau đó, bạn không muốn loại bỏ trang đó. Thật sai lầm khi chỉ xóa tất cả các trang cùng một lúc không phù hợp với số lượng lưu lượng truy cập tối thiểu cụ thể trong Google Analytics hoặc Google Search Console. Thay vào đó, bạn muốn tìm các trang không hoạt động tốt về bất kỳ số liệu nào trên cả hai nền tảng, sau đó ưu tiên xóa các trang dựa trên mức độ liên quan và liệu chúng có đóng góp cho chủ đề cũng như thẩm quyền tổng thể của bạn hay không. Nếu không, thì bạn muốn loại bỏ chúng hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các bài đăng phụ và tạo một kế hoạch tổng thể tốt hơn để giữ cho trang web của bạn mạnh nhất có thể từ góc độ nội dung. Ngoài ra, đảm bảo rằng trang của bạn được viết cho các chủ đề nhắm mục tiêu mà khán giả của bạn quan tâm sẽ giúp ích rất nhiều.

Đảm bảo tệp Robots.txt của bạn không chặn thu thập dữ liệu tới bất kỳ trang nào

robot.txt-la-gi
robot.txt-la-gi
Bạn có thấy rằng Google hoàn toàn không thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục bất kỳ trang nào trên trang web của bạn không? Nếu vậy, thì có thể bạn đã vô tình chặn hoàn toàn việc thu thập dữ liệu. Có hai nơi để kiểm tra điều này: trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần Chung > Đọc > Bật thu thập dữ liệu và trong chính tệp robots.txt. Bạn cũng có thể kiểm tra tệp robots.txt của mình bằng cách sao chép địa chỉ sau: https://domainnameexample.com/robots.txt và nhập địa chỉ đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Giả sử trang web của bạn được định cấu hình đúng, thì việc truy cập vào đó sẽ hiển thị tệp robots.txt của bạn mà không gặp vấn đề gì. Trong robots.txt, nếu vô tình tắt hoàn toàn tính năng thu thập dữ liệu, bạn sẽ thấy dòng sau:
Đại lý người dùng: *
không cho phép: /
Dấu gạch chéo lên trong dòng không cho phép báo cho trình thu thập dữ liệu ngừng lập chỉ mục trang web của bạn bắt đầu bằng thư mục gốc trong public_html. Dấu hoa thị bên cạnh tác nhân người dùng cho tất cả các trình thu thập thông tin và tác nhân người dùng có thể biết rằng họ bị chặn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn.

Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ thẻ Rogue Noindex nào

Nếu không có sự giám sát thích hợp, bạn có thể để các thẻ ngăn lập chỉ mục chiếm ưu thế. Lấy tình huống sau đây làm ví dụ. Bạn có rất nhiều nội dung mà bạn muốn tiếp tục lập chỉ mục. Tuy nhiên, bạn tạo một tập lệnh mà bạn không hề hay biết, trong đó một người nào đó đang cài đặt tập lệnh đó đã vô tình chỉnh sửa tập lệnh đó đến mức khiến một lượng lớn trang bị cấm lập chỉ mục. Và điều gì đã xảy ra khiến khối lượng trang này bị cấm lập chỉ mục? Tập lệnh đã tự động thêm toàn bộ các thẻ ngăn lập chỉ mục lừa đảo. Rất may, tình huống cụ thể này có thể được khắc phục bằng cách thực hiện tìm và thay thế cơ sở dữ liệu SQL tương đối đơn giản nếu bạn đang sử dụng WordPress. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng các thẻ ngăn lập chỉ mục giả mạo này không gây ra các vấn đề lớn về sau. Chìa khóa để sửa các loại lỗi này, đặc biệt là trên các trang web có lượng nội dung lớn, là đảm bảo rằng bạn có cách sửa bất kỳ lỗi nào như thế này một cách khá nhanh chóng – ít nhất là trong khung thời gian đủ nhanh để nó không tác động tiêu cực đến bất kỳ lỗi nào. Chỉ số SEO.

Đảm bảo rằng các trang không được lập chỉ mục được bao gồm trong sơ đồ trang web của bạn

Nếu bạn không bao gồm trang này trong sơ đồ trang web của mình và nó không được liên kết với nhau ở bất kỳ nơi nào khác trên trang web của bạn thì bạn có thể không có bất kỳ cơ hội nào để cho Google biết rằng nó tồn tại. Khi bạn phụ trách một trang web lớn, điều này có thể khiến bạn không thể làm được, đặc biệt nếu không thực hiện việc giám sát thích hợp. Ví dụ: giả sử bạn có một trang web sức khỏe lớn, 100.000 trang. Có thể 25.000 trang không bao giờ thấy chỉ mục của Google vì chúng không được đưa vào sơ đồ trang web XML vì bất kỳ lý do gì. Đó là một con số lớn. Thay vào đó, bạn phải đảm bảo rằng phần còn lại của 25.000 trang này được bao gồm trong sơ đồ trang web của bạn vì chúng có thể bổ sung giá trị đáng kể cho toàn bộ trang web của bạn. Ngay cả khi chúng không hoạt động, nếu các trang này có liên quan chặt chẽ đến chủ đề của bạn và được viết tốt (và chất lượng cao), thì chúng sẽ thêm thẩm quyền. Ngoài ra, nó cũng có thể là liên kết nội bộ rời xa bạn, đặc biệt nếu bạn không lập trình chăm sóc việc lập chỉ mục này thông qua một số phương tiện khác. Việc thêm các trang không được lập chỉ mục vào sơ đồ trang web của bạn có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các trang của bạn đều được phát hiện đúng cách và bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng với việc lập chỉ mục (gạch bỏ một mục khác trong danh sách kiểm tra dành cho SEO kỹ thuật).

Đảm bảo rằng các thẻ Canonical giả mạo không tồn tại trên trang web

Nếu bạn có các thẻ chuẩn giả mạo, các thẻ chuẩn này có thể ngăn không cho trang web của bạn được lập chỉ mục. Và nếu bạn có nhiều chúng, thì điều này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Ví dụ: giả sử bạn có một trang web trong đó các thẻ chuẩn của bạn được cho là ở định dạng sau: <link rel=”canonical” href=”https://boostup.vn/cong-cu-mien-phi”> Nhưng chúng thực sự đang hiển thị dưới dạng: <link rel=”canonical” href=”https://boostup.vn/cong-cu-mien-phi/”> Đây là một ví dụ về một thẻ canonical không chính xác. Các thẻ này có thể tàn phá trang web của bạn bằng cách gây ra sự cố lập chỉ mục. Các vấn đề với các loại thẻ chuẩn này có thể dẫn đến:
  • Google không nhìn thấy các trang của bạn đúng cách – Đặc biệt nếu trang đích cuối cùng trả về lỗi 404 hoặc lỗi 404 mềm.
  • Nhầm lẫn – Google có thể chọn các trang sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến thứ hạng.
  • Lãng phí ngân sách thu thập dữ liệu – Việc Google thu thập dữ liệu các trang mà không có thẻ chuẩn phù hợp có thể dẫn đến lãng phí ngân sách thu thập dữ liệu nếu thẻ của bạn được đặt không đúng cách. Khi lỗi tự kết hợp trên nhiều nghìn trang, xin chúc mừng! Bạn đã lãng phí ngân sách thu thập dữ liệu của mình để thuyết phục Google rằng đây là những trang thích hợp để thu thập dữ liệu, trong khi trên thực tế, lẽ ra Google phải thu thập dữ liệu các trang khác.
Bước đầu tiên để sửa chữa những điều này là tìm ra lỗi và xử lý sự giám sát của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các trang có lỗi đã được phát hiện. Sau đó, tạo và thực hiện một kế hoạch để tiếp tục sửa các trang này với số lượng đủ (tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn) để nó có tác động. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại trang web bạn đang làm việc.

Đảm bảo rằng trang không được lập chỉ mục không bị bỏ rơi

Trang mồ côi là trang không xuất hiện trong sơ đồ trang web, trong liên kết nội bộ hoặc trong điều hướng – và Google không thể phát hiện được thông qua bất kỳ phương pháp nào ở trên. Nói cách khác, đó là một trang mồ côi không được xác định chính xác thông qua các phương pháp thu thập thông tin và lập chỉ mục thông thường của Google. Làm thế nào để bạn khắc phục điều này? Nếu bạn xác định một trang bị bỏ mồ côi thì bạn cần bỏ mồ côi trang đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách bao gồm trang của bạn ở những nơi sau:
  • Sơ đồ trang web XML của bạn.
  • Điều hướng menu trên cùng của bạn.
  • Đảm bảo rằng nó có nhiều liên kết nội bộ từ các trang quan trọng trên trang web của bạn.
Bằng cách này, bạn có nhiều cơ hội hơn để đảm bảo rằng Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang mồ côi đó, bao gồm nó trong tính toán xếp hạng tổng thể.

Sửa chữa tất cả các liên kết nội bộ Nofollow

Dù bạn có tin hay không, nofollow nghĩa đen là Google sẽ không theo dõi hoặc lập chỉ mục liên kết cụ thể đó. Nếu bạn có nhiều chúng, thì bạn sẽ ngăn Google lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Trên thực tế, có rất ít trường hợp bạn nên nofollow một liên kết nội bộ. Thêm nofollow vào các liên kết nội bộ của bạn là điều bạn chỉ nên làm nếu thực sự cần thiết. Khi bạn nghĩ về điều đó, với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn có quyền kiểm soát các liên kết nội bộ của mình. Tại sao bạn lại nofollow một liên kết nội bộ trừ khi đó là một trang trên trang web của bạn mà bạn không muốn khách truy cập nhìn thấy? Ví dụ: nghĩ về một trang đăng nhập quản trị trang web riêng tư. Nếu người dùng thường không truy cập trang này, thì bạn không muốn đưa nó vào quá trình thu thập dữ liệu và lập chỉ mục thông thường. Vì vậy, nó phải là noindexed, nofollow, và loại bỏ khỏi tất cả các liên kết nội bộ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều liên kết nofollow, điều này có thể đặt ra câu hỏi về chất lượng trong mắt Google, trong trường hợp đó, trang web của bạn có thể bị gắn cờ là trang web không tự nhiên hơn (tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của liên kết nofollow). Nếu bạn bao gồm cả nofollow trên các liên kết của mình, thì có lẽ tốt nhất bạn nên xóa chúng. Vì những nofollow này, bạn đang yêu cầu Google không thực sự tin tưởng vào các liên kết cụ thể này. Nhiều manh mối hơn về lý do tại sao các liên kết này không phải là liên kết nội bộ chất lượng đến từ cách Google hiện xử lý các liên kết nofollow. Bạn thấy đấy, trong một thời gian dài, có một loại liên kết nofollow, cho đến gần đây khi Google thay đổi các quy tắc và cách phân loại liên kết nofollow. Với các quy tắc nofollow mới hơn, Google đã thêm các phân loại mới cho các loại liên kết nofollow khác nhau. Những phân loại mới này bao gồm nội dung do người dùng tạo (UGC) và quảng cáo được tài trợ (quảng cáo). Dù sao đi nữa, với những phân loại nofollow mới này, nếu bạn không bao gồm chúng, đây thực sự có thể là một tín hiệu chất lượng mà Google sử dụng để đánh giá xem trang của bạn có nên được lập chỉ mục hay không. Bạn cũng có thể lên kế hoạch đưa chúng vào nếu bạn thực hiện quảng cáo nặng hoặc UGC, chẳng hạn như nhận xét trên blog. Và bởi vì các bình luận trên blog có xu hướng tạo ra rất nhiều thư rác tự động, đây là thời điểm hoàn hảo để gắn cờ các liên kết nofollow này một cách hợp lý trên trang web của bạn.

Đảm bảo rằng bạn thêm các liên kết nội bộ mạnh mẽ

Có sự khác biệt giữa liên kết nội bộ bình thường và liên kết nội bộ “mạnh mẽ” . Một liên kết nội bộ bình thường chỉ là một liên kết nội bộ. Việc thêm nhiều trong số chúng có thể – hoặc có thể không – giúp ích nhiều cho thứ hạng của bạn trên trang mục tiêu. Nhưng, nếu bạn thêm liên kết từ các trang có liên kết ngược đang chuyển giá trị thì sao? Thậm chí còn tốt hơn! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thêm các liên kết từ các trang mạnh hơn vốn đã có giá trị? Đó là cách bạn muốn thêm các liên kết nội bộ. Tại sao các liên kết nội bộ lại tuyệt vời như vậy vì lý do SEO? Bởi vì những điều sau đây:
  • Chúng giúp người dùng điều hướng trang web của bạn.
  • Họ chuyển quyền từ các trang khác có quyền mạnh.
  • Chúng cũng giúp xác định kiến ​​trúc tổng thể của trang web.
Trước khi thêm ngẫu nhiên các liên kết nội bộ, bạn muốn đảm bảo rằng chúng mạnh mẽ và có đủ giá trị để có thể giúp các trang mục tiêu cạnh tranh trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Gửi trang của bạn tới Google Search Console

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi Google lập chỉ mục trang của mình, bạn có thể xem xét việc gửi trang web của mình tới Google Search Console ngay sau khi bạn nhấn nút xuất bản. Làm điều này sẽ cho Google biết về trang của bạn một cách nhanh chóng và nó sẽ giúp bạn được Google chú ý đến trang của mình nhanh hơn các phương pháp khác. Ngoài ra, điều này thường dẫn đến việc lập chỉ mục trong vòng vài ngày nếu trang của bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về chất lượng. Điều này sẽ giúp di chuyển mọi thứ theo đúng hướng.

Sử dụng Plugin lập chỉ mục tức thì Rank Math

Để bài đăng của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng, bạn có thể cân nhắc sử dụng plugin lập chỉ mục tức thì Rank Math . Sử dụng plugin lập chỉ mục tức thì có nghĩa là các trang trên trang web của bạn thường sẽ được thu thập thông tin và lập chỉ mục nhanh chóng. Plugin cho phép bạn thông báo cho Google để thêm trang bạn vừa xuất bản vào hàng đợi thu thập dữ liệu được ưu tiên. Plugin lập chỉ mục tức thì của Rank Math sử dụng API lập chỉ mục tức thì của Google .

Cải thiện chất lượng trang web của bạn và quy trình lập chỉ mục của nó có nghĩa là nó sẽ được tối ưu hóa để xếp hạng nhanh hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn

Cải thiện việc lập chỉ mục trang web của bạn liên quan đến việc đảm bảo rằng bạn đang cải thiện chất lượng trang web của mình, cùng với cách trang web được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Điều này cũng liên quan đến việc tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin trang web của bạn. Bằng cách đảm bảo rằng các trang của bạn có chất lượng cao nhất, chúng chỉ chứa nội dung mạnh chứ không phải nội dung phụ và chúng được tối ưu hóa mạnh mẽ, bạn sẽ tăng khả năng Google lập chỉ mục trang web của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tập trung tối ưu hóa của bạn xung quanh việc cải thiện quy trình lập chỉ mục bằng cách sử dụng các plugin như Lập chỉ mục ngay và các loại quy trình khác cũng sẽ tạo ra các tình huống mà Google sẽ thấy trang web của bạn đủ thú vị để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn một cách nhanh chóng. Đảm bảo rằng các loại yếu tố tối ưu hóa nội dung này được tối ưu hóa đúng cách có nghĩa là trang web của bạn sẽ thuộc loại trang web mà Google muốn xem và sẽ giúp kết quả lập chỉ mục của bạn dễ đạt được hơn nhiều.