Windows 7 Professional (32-bit)

Giới thiệu Windows 7 Professional (32-bit) –  Hệ điều hành Windows 7

Windows 7 là phiên bản được nhiều người dùng Windows yêu thích và gắn bó bởi so với những hệ điều hành Windows trước đó nó đã lột xác hoàn toàn, mang đến giao diện ấn tượng và những tính năng mạnh mẽ.

https://www.youtube.com/watch?v=SRLCoU0WJkE

Trước khi Windows 8 và Windows 10 ra đời, Windows 7 đã thực sự tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng người dùng Windows. Vậy điều gì đã khiến cho Windows 7 trở nên hấp dẫn như thế?
Còn nhớ trước Windows 7, người dùng đã chờ đợi và hy vọng ở Windows Vista rất nhiều, nhưng sự ra đời của nó lại khiến người dùng thất vọng. Ngoài vẻ hào nhoáng của giao diện, những tính năng gần như không có sự đổi mới, hiệu quả nghèo nàn và khả năng tương thích thấp.

Trái ngược với nó Windows 7 đã lột xác hoàn toàn. Mặc dù vẫn còn những điểm yếu hay một số tính năng chưa thật sự hoàn thiện, nhưng nó đã tạo nên một bước ngoặt lớn cho Windows. Windows 7 củng cố các tính năng được giới thiệu trong Windows Vista, tốc độ khởi động được cải thiện đáng kể, hỗ trợ cho các ảnh ổ đĩa cứng ảo (VHD), thanh tác vụ, menu Start và khay hệ thống được tăng cường với nhiều cải tiến.

7windows400

Windows 7 có thêm nhiều tùy chọn mới để thúc đẩy tính năng của máy tính để bàn. Quick Launch quen thuộc đã được gỡ bỏ, thay vào đó là khả năng ghim các mục vào thanh tác vụ và tạo ra Jump Lists. Aero Peek và Aero Snap là những hiệu ứng đẹp mắt đáng chú ý nhất. Chúng thay đổi cách thức mà người dùng nhìn vào cửa sổ đang mở, mở rộng, thu nhỏ hoặc khôi phục lại chúng.
Sự xuất hiện của Windows Live Essentials thực hiện nhiệm vụ của một số ứng dụng trong Windows Vista, nhưng không còn trên Windows 7, bao gồm: Windows Mail, Windows Photo Gallery, Windows Calendar và Windows Movie Maker.

Hệ điều hành Windows 7 vẫn hỗ trợ rất tốt cho các nhà phát triển khi mang đến rất nhiều chức năng mới, những cải tiến, hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị phần cứng. Windows 7 đi kèm với DirectX phiên bản 11 cho xử lý đa phương tiện và những trải nghiệm chơi game phong phú.

Trình duyệt mặc định của Windows 7 được cập nhật lên Internet Explorer 11, với những cải thiện về tốc độ lướt web, cũng như tính an toàn. Trình duyệt này có sẵn thông qua Windows Update và tự động cài đặt với các bản vá lỗi được tung ra bởi Microsoft.

Có thể so với Window 8, Windows 10, Windows 7 không thể sánh được về tốc độ và những tiện ích, nhưng so với những hệ điều hành Windows cũ hơn, Windows 7 xứng đáng nhận được nhiều sự yêu mến. Với giao diện quen thuộc được cải thiện, công cụ Windows truền thống được nâng cấp và thêm tính năng mới, đã làm cho Windows 7 trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.