Windows 10

Giới thiệu Windows 10 – Hệ điều hành Windows 10

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft vừa mới ra mắt hôm nay. Điểm mới đột phát của Windows 10 là có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào dù là máy tính hay thiết bị di động. Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhanh tải download Windows 10 dưới dạng .ISO ngay tại đây!

Kết quả hình ảnh cho windows 10

Windows 10 được xem là hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới, nhiều ngạc nhiên và bất ngờ thú vị. Theo nhận xét của nhiều người đã sử dụng win 7 và win 8, thì phiên bản win 10 không những có giao diện đẹp hơn mà còn dễ sử dụng hơn cũng như hỗ trợ nhiều chức năng hơn. Đặc biệt, win 10 được đầu tư khá lỹ lưỡng về chế độ bảo mật giúp bảo vệ sự an toàn cho người dùng.

Hệ điều hành Windows 10 được ra mắt với nhiều tính năng hoàn toàn mới cùng với giao diện đẹp mắt. Hiện nay Windows 10 không những chỉ được sử dụng trên máy tính mà các thiết bị di động cũng đã sử dụng được. Đây là điểm khác biệt rất lớn với các phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7. Tải Win 10 để trải nghiệm.

Hiện có công cụ phóng to thu nhỏ màn hình Windows 10 khá thú vị tên là XPExplorer. Bạn có thể sử dụng XPExplorer để lựa chọn những mức zoom như 100%, 125%, 150%, 175 % hoặc thậm chí 200% cho font chữ trên windows 10.

Chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh, bởi thế bạn nên cân nhắc kỹ khi cài đặt nó lên máy tính của mình, không nên cài đặt làm hệ điều hành chính bởi vì ứng dụng chưa tương thích cũng như lỗi sẽ làm bạn khó chịu. Bản cài đặt được phát hành dưới dạng ISO, vì thế bạn có thể cài đặt nó dễ dàng trên máy tính hoặc trên máy ảo của mình.

Tính năng chính trên Windows 10 Enterprise

Trình duyệt web làm việc theo cách của bạn:

Windows 10 đi kèm với Microsoft Edge, một trình duyệt hoàn toàn mới được xây dựng để cung cấp trải nghiệm web tốt hơn cho người dùng. Hãy viết hoặc nhập ghi chú trực tiếp trên trang web và chia sẻ chúng với người khác, đọc các bài viết trực tuyến mà không bị mất tập trung, đồng thời lưu các tài liệu đọc yêu thích để truy cập sau. Và với Cortana được bật, bạn có thể truy cập tức thì vào các tác vụ chính, như đặt chỗ hoặc đọc các bài đánh giá mà không phải rời trang web bạn đang truy cập.

Thực hiện nhiều công việc một lúc:

Dễ dàng đính tối đa 4 ứng dụng vào một nơi và xem tất cả công việc đã mở ở một dạng xem duy nhất. Thậm chí, bạn có thể tạo màn hình ảo khi cần thêm không gian hoặc muốn nhóm nội dung theo dự án.

Cửa hàng Windows:

Windows 10 giới thiệu Windows Store mới, một trải nghiệm mua sắm được tích hợp trên mọi thiết bị Windows 10. Duyệt qua cửa hàng trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn cũng như dễ dàng mua nội dung số bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim và chương trình truyền hình.

Tương thích với nhiều chế độ màn hình:

Windows 10 cho phép các ứng dụng của bạn hiển thị và hoạt động tuyệt vời trong tất cả các chế độ, trên tất cả các thiết bị. Trên các thiết bị 2 trong 1, màn hình của bạn có thể được tối ưu hóa để hoạt động với thiết bị cảm ứng hoặc bàn phím và chuột

Trung tâm thông báo

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hộp thoại tin nhắn, nằm cạnh biểu tượng ngày tháng là bạn có thể truy cập vào Action Center (Trung tâm thông báo). Biểu tượng này mặc định có viền màu trắng và bề mặt màu đen dựa theo màu của hệ thống. Có 3 cách để mở Action Center: Kích chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống, sử dụng phím tắt Windows + A hoặc nếu là laptop màn hình cảm ứng có thể vuốt từ viền bên phải của màn hình sang bên trái.

Review – Đánh giá Windows 10

Sau quá trình tải windows 10 về máy tính và sử dụng, đã có rất nhiều cộng đồng chia sẻ những trải nghiệm ban đầu, còn bạn thì sao? bạn đã tải win 10 về máy tính, pc, laptop của mình chưa? nếu chưa tải windows 10 thì bạn hãy lên kế hoạch để tải về máy tính và chia sẽ những trải nghiệm ban đầu của bạn cho chúng tôi nhéTrong quá trình sử dụng windows 10, người dùng thường sẽ cài đặt nhiều ứng dụng và thiết lập, bật hoặc tắt các chức năng có sẵn trên Windows 10, một lúc nào đó, bạn sẽ cần reset lại Windows 10 để đưa hệ thống trở về trạng thái lúc ban đầu, cách reset win 10 về trạng thái ban đầu không hề khó như nhiều bạn nghĩ, bạn có thể tự thực hiện việc reset windows 10 theo hướng dẫn của Taimienphi.vn

Một số game, phần mềm cũ hiện nay không tương thích với Windows 10 khiến người dùng không thể sử dụng được, vậy có cách nào để chạy phần mềm cũ hoặc game cũ trên Windows 10 hay không? Câu trả lời là có, cách chạy phần mềm cũ trên Win 10 mà Taimienphi đã hướng dẫn sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không chạy được phần mềm , game cũ trên máy tính Win 10.

Windows 10 hiện cho ra mắt phiên bản Windows 10 Creators Update với một số tính năng mới như công cụ Paint 3D … Trong Windows 10 Creators Update, người dùng có thể sẽ không phải gặp một số lỗi tồn tại trong các phiên bản trước như lỗi full 100% disk … tính năng bảo mật trong Windows 10 Creators Update cũng được nâng cao hơn. Cũng giống như phiên bản khác, bạn hoàn toàn có thể cài Windows 10 Creators Update thông qua đĩa DVD, hay USB hoặc update trên hệ thống nếu như máy đang cài Windows 10, cách cài Windows 10 Creators Update qua USB vẫn là cách được nhiều bạn lựa chọn bởi về công cụ USB hiện nay đã quá phổ biến.

Nhìn chung, Windows 10 mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hệ điều hành mới nhất này cung cấp những công nghệ mới nhất tới người dùng. Nhờ đó, bạn thoải mái trải nghiệm và khám phá hệ điều hành Windows 10 này!