VirtualDJ

Giới thiệu  VirtualDJ – Phần mềm tạo nhạc Dj chuyên nghiệp

VirtualDJ là phần mềm mix nhạc, tạo nhạc DJ hoàn toàn miễn phí, giúp bạn kết hợp các hiệu ứng âm thanh độc đáo như tiếng ly vỡ, âm thanh của gió, của mưa, tiếng nước chảy róc rách để bản nhạc đó thêm sinh động, lôi cuốn đến lạ thường. Virtual DJ 8 là phiên bản nâng cấp của Virtual DJ 7 với rất nhiều tính năng mix nhạc hiện đại mà bạn không thể bỏ qua.

Kết quả hình ảnh cho VirtualDJ

Tất nhiên, VirtualDJ 8 không đơn giản chỉ là bản sao của VirtualDJ 7 với công cụ mới. Nó chứa nhiều tính năng tân tiến, hứa hẹn mang tới người dùng trải nghiệm tuyệt nhất từ trước tới nay.

Tính năng chính của VirtualDj 8

  • Sandbox : Đây là tính năng độc quyền chỉ có ở VirtualDJ 8. Sandbox giúp người dùng chuẩn bị cho sự kết hợp kế tiếp trong khi khán giả đang nghe bài hát. Khi kết nối sandbox, người dùng có thể nhảy xuống cuối ca khúc hiện tại và thử trộn nó vào bài hát tiếp theo, chỉ nghe nó qua tai nghe cho tới khi bạn tìm thấy điểm bắt đầu và kết thúc hòa trộn hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể tách sandbox, rồi đợi ca khúc hiện tại tới điểm bắt đầu kết hợp mong muốn.
  • Công cụ âm thanh : Trong VirtualDJ 8, toàn bộ các thành phần âm thanh bên trong như pitch-stretching, limiter, equalizers, filters… đã được viết lại để khai thác tối đa khả năng của máy tính hiện đại và đem đến âm thanh trong trẻo nhất tới người dùng. Công cụ âm thanh có sẵn xử lý mọi thứ ở audio 32-bit chất lượng cao, nhưng vẫn cho phép chỉnh sửa sampleRate. Nhà phát triển khuyến khích dùng 44100 khi người dùng phát hầu hết mọi file audio ghi lại ở 44100 (như file mp3), hoặc 48000 nếu hầu hết video phân giải cao đạt 48000. Thiết lập một sampleRate cao hơn file phát dẫn tới chất lượng âm thanh thấp hơn.
  • Side View :  VirtualDJ 8 chia trình duyệt thành 3 phần: thư mục, xem file và Side View. Side View có thể hiển thị và dễ dàng chuyển đổi giữa hàng loạt thư mục hữu ích và danh sách đặc biệt như automix list, karaoke list… Nếu yêu thích phong cách hoài cổ, bạn vẫn có thể sắp xếp danh sách theo màn hình ngang. Nhưng bạn cũng có thể kéo và thả bất kỳ thư mục nào sang Side View để dán nó vào đó. Thậm chí, nó còn hỗ trợ tạo các phím tắt cho các thư mục khác nhau, do đó bạn dễ dàng điều hướng chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Thư mục ảo : Các thư mục ảo/yêu thích /thư mục lọc trong phiên bản 8 bây giờ có thể trở thành một phần của bất kỳ thư mục khác. Ví dụ: bạn có thư mục D: Music Rock, bên trong, tạo một thư mục ảo “Top” để đặt liên kết tới các bài hát hàng đầu. Bạn cũng có thể lọc thư mục con của các thư mục khác, và bộ lọc sẽ được áp dụng cho nội dung của thư mục mẹ.
  • Lọc theo nhóm : Các thư mục lọc giờ có một bộ lọc riêng, chẳng hạn như “group by genre”. Tính năng này sẽ tạo thư mục lọc có thư mục con chứa tất cả các thể loại có sẵn (từ cơ sở dữ liệu nếu đó là thư mục đó nằm ở gốc hoặc từ thư mục mẹ).
  • Track Cleaner : Trình chỉnh sửa này cho phép người dùng dễ dàng tạo “edit” bài hát. Bạn có thể xóa bất kỳ lời nhạc nào bằng cách “nghịch chuyển” chúng, cắt bỏ đoạn giới thiệu dài hoặc bài phát biểu không liên quan, hay lặp một phần để mở rộng bản nhạc.
  • Video Editor : Video Editor có hai cách dùng chính: Một là chỉnh sửa video hiện có, thêm một vài hiệu ứng văn bản hoặc lời nhạc liên quan hoặc thêm nhạc video mới hoàn chỉnh lên ca khúc chỉ có phần âm thanh hiện có, sử dụng các phần video từ nhiều file khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo nhạc video cho bản mix bằng cách dùng các đoạn trong video gốc.

Sau một khoảng thời gian có mặt trên thị trường, rõ ràng Virual DJ đã có 1 chỗ đứng rất vững chắc trong hệ thống phần mềm trộn, mix nhạc.