Vietkey 2007

Giới thiệu Vietkey – Bộ gõ tiếng việt đơn giản

Vietkey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Nổi tiếng với phiên bản VietKey 2000 rồi VietKey 2007, cho tới nay mặc dù VietKey không còn được nâng cấp nữa nhưng nó vẫn được nhiều người dùng ưa thích và sử dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=KliCUGlomKM

Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… cho tới kiểu gõ Telex, VNI. Đặc biệt Vietkey còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt. Vì tính năng gọn nhẹ và dễ sử dụng nên ứng dụng gõ tiếng Việt VietKey cũng được nhiều người yêu thích và sử dụng không kém UniKey.

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey

  • Để gõ các chữ cái tiếng Việt có dấu bạn phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau. Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
  • Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.
  • Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

VietKey là công cụ gõ tiếng Việt thông dụng trên máy tính, giúp người dùng Việt xử lý tiếng Việt thuần thục hơn. Phần mềm gồm nhiều bảng mã và bộ gõ tiếng Việt, cho phép gõ tắt, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng. Đây là một trong những ứng dụng gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Khi cài đặt và dùng VietKey, thi thoảng bạn cũng có thể gặp phải lỗi mất biểu tượng vietkey trên thanh thanh Taskbar, khiến bạn không sử dụng tùy chỉnh trong VietKey được. Tuy nhiên lỗi mất biểu tượng vietkey cũng không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể giải quyết được.

Tính năng chính của bộ gõ tiếng Việt Vietkey

  • Bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả : Cùng với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác, VietKey 2007 được biết đến như một công cụ bỏ túi của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó. Download Vieykey 2000 người dùng sẽ dễ dàng trong việc gõ tiếng Việt và nhiều ngoại ngữ thông dụng trên thế giới dễ dàng, làm việc trên tất cả các phần mềm soạn thảo văn bản.
  •  Hỗ trợ nhiều bảng mã phổ biến : VietKey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, kể cả bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.
  • Khả năng tương thích cao : Trong môi trường Windows: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro phần mềm VietKey có thể nhúng được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit. Ngoài ra, VietKey còn hỗ trợ chạy được trong các chương trình QuarkXpress, Ventura mà ít chương trình gõ tiếng Việt nào có thể chạy được.
  • Thiết lập gõ tắt nhanh dễ dàng : Nói chung, phần mềm VietKey là một trong những bộ gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, khi tải VietKey người dùng có thể gõ tiếng Việt có dấu cho văn bản, khi trò chuyện với bạn bè, khi tìm kiếm thông tin hay duyệt web…

Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng được rất nhiều người tin dùng, phiên bản người dùng tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay là Vietkey 2007