Tài khoản Facebook có thể có 3 mật khẩu

Có thể bạn không biết rằng tài khoản Facebook của mình có ít nhất 3 mật khẩu.

dang nhap facebook 3 mat khau
Ngoài mật khẩu thường dùng, bạn có thể đảo ngược chữ thường – chữ hoa và vẫn vào Facebook bình thường. Ví dụ, nếu mật khẩu của bạn là eCoBlAdEr123, thì bạn vẫn có thể điền EcObLaDeR123.
Hơn nữa, bạn cũng có thể viết hoa chữ cái đầu tiên. Ví dụ, với mật khẩu trên kia, bạn vẫn có thể điền ECoBlAdEr123, và dùng Facebook bình thường. Bạn thử đi!
Đây không phải là lỗi. Xin nhắc lại, đây không phải là lỗi.
Facebook để ý rằng, rất nhiều người dùng hay bỏ quên, ấn nhầm phím Capslock. Với những trang thông thường khác, người dùng sẽ nhận được một thông báo sai mật khẩu, và nhắc nhở tắt Capslock. Việc này khiến ta khó chịu, dù nhỏ (cứ tưởng tượng sai vài ba lần, khi sự khó chịu tích tụ, bạn sẽ hiểu). Facebook không thích điều đó. Họ muốn trải nghiệm người dùng được càng mượt mà càng tốt. Thế nên họ đã cho phép đảo ngược chữ thường – chữ hoa trong mật khẩu.
Còn đối với việc viết hoa chữ cái đầu tiên, Facebook để ý rằng người dùng di động rất hay bị mặc định viết hoa chữ cái đầu. Thế nên họ cho thêm mật khẩu thứ 3 viết hoa chữ cái đầu, giúp người dùng di động không phải vất vả dò lại mật khẩu từ đầu.
Trong gần 1,5 tỉ người dùng, không mấy ai biết được tiểu tiết này, và thậm chí khi họ lỡ quên bật Capslock, hoặc bị mặc định chữ cái đầu, thì lúc đăng nhập vào Facebook họ cũng chẳng để ý đến những gì Facebook đã làm cho họ. Tất cả những gì họ thấy là một trang Facebook đăng nhập thành công bình thường. Rất bình thường.