Office 2016

Giới thiệu Office – Bộ ứng dụng văn phòng 2016 cho Windows

Office 2016 là bộ ứng dụng văn phòng mới nhất của Microsoft. Microsoft Office 2016 với trọn bộ ứng dụng bao gồm Word 2016, Excel 2016, PowerPoint 2016, Outlook 2016, OneNote… cùng hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ Văn phòng mạnh mẽ khác.

https://www.youtube.com/watch?v=yB9HVM4JgsI

Bộ Office của Microsoft dành cho Windows vẫn mang lại nguồn thu lớn cho Microsoft dù rằng nó đang chuyển dần từ một sản phẩm đặc trưng chỉ dành cho Windows thành sản phẩm có thể cài đặt trên các nền tảng khác. Điều này đã dẫn đến việc phát hành Office cho hệ điều hành Android và iOS trước khi phát hành cho Windows Phone, Office 2016 cũng có phiên bản cho Mac trước khi ra đời bản cho Windows.

Office 2016 cho đến này cũng đã trở nên thân quen với nhiều người và là bộ công cụ văn phòng không thể thiếu cho công việc hằng ngày của họ. So với các phiên bản trước thì Office 2016 đã có những thay đổi đáng kể về giao diện lẫn tính năng, từ các ứng dụng cơ bản như soạn thảo văn bản trên word, tạo bảng tính trên excel, tạo bài thuyết trình… đến những ứng dụng tiên tiến như điều khiển bằng giọng nói, các tính năng chia sẻ dữ liệu trực tuyến, lưu trữ file trên đám mây đều được Microsoft hoàn thiện từng chi tiết. Bên cạnh đó, Office 2016 cũng tạo ra các tài liệu có tính tương thích cao hơn, khả năng bảo mật tốt hơn.

Tính năng mới của Office 2016

  • Tích hợp tính năng Lync và Skype dành cho các doanh nghiệp
  • Công cụ soạn thảo, tạo bảng tính, trình chiếu, ghi chú… hỗ trợ tốt hơn trên Windows 10
  •  Giao diện với thanh công cụ Ribbon
  • Hỗ trợ tối đa cho các thao tác trên màn hình cảm ứng
  • Cho phép nhập câu lệnh để mở và chia sẻ file

Dùng thử các tính năng mới của Office 2016 :

Office 2016 đã chính thức ra mắt người dùng đáp lại sự mong mỏi bấy lâu nay. Hãy cùng Download.com.vn điểm qua những tính năng mới và trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng hiện đại này của Microsoft nhé.

Giao diện làm việc

MS Office 2016 không có nhiều thay đổi lớn so với bản Office 2013, nếu chỉ nhìn thoáng qua, bạn thậm chí không thể phân biệt được hai phiên bản này. Tuy nhiên, nó vẫn có một số thay đổi đáng để đề cập.

Các biểu tượng nhỏ của ứng dụng Word, Excel, PowerPoint ở góc trên bên trái đã được bỏ đi. Bạn sẽ chỉ còn biểu tượng lưu, redo và undo. Dấu ? ở góc bên phải đã được thay bằng tính năng Tell Me. Bên cạnh tên tài khoản người dùng, một tính năng mới được thêm vào là Share. Biểu tượng Editing bây giờ là một chiếc kính lúp thay vì một cái ống nhòm như trước.

Office 2016 hỗ trợ giao diện tiếng Việt rất tuyệt vời, bạn chỉ cần tải về bộ cài đặt tiếng Việt tại đây, sau đó nhấp vào tập tin thực thi để cài đặt.

Kết quả hình ảnh cho office 2016

Tinh ý một chút, bạn sẽ nhận thấy, các chữ trên menu của Office 2016 không được viết hoa toàn bộ như trước, chỉ có chữ cái đầu tiên được viết hoa.

Đặc biệt Office 2016 còn hỗ trợ tiếng Việt khá ấn tượng, rất sát nghĩa, giúp người dùng Việt hiểu tường tận hơn những tính năng của bộ Office 2016 này.

Tính năng Tell me

Hộp Tell me được tích hợp vào tất cả các ứng dụng trong bộ Office 2016. Khi bạn gõ vào đó một tính năng ví dụ Footer, nó sẽ cung cấp các menu và menu con tương ứng với cụm từ bạn vừa gõ. Bạn cũng có thể chọn để tìm kiếm sự giúp đỡ về chủ đề cụ thể, hoặc tìm kiếm với Smart Lookup. Tất cả những gì Tell me làm đơn giản chính là những gì bạn yêu cầu.

Tell me dễ dàng gọi ra lệnh tương ứng với yêu cầu của bạn, nhưng lại không chỉ ra lệnh đó nằm ở đâu. Vì vậy, nếu muốn thực hiện lại lệnh này, bạn có lẽ lại phải tìm nó trong Tell me.

Tính năng hợp tác và chia sẻ tài liệu trực tuyến

Tính năng này được tích hợp vào Word, Excel và PowerPoint. Với nút Share nằm ở góc trên cùng bên phải cho phép bạn chia sẻ các tài liệu Office với những người dùng khác. Để chia sẻ bạn cần lưu tài liệu trên One Drive bằng cách nhấp vào Save to Cloud.

Sau đó nhập email của người muốn chia sẻ, cấp quyền, và nội dung chia sẻ, nhấn Share. Có hai quyền là Can edit (có thể chỉnh sửa) và Can view (chỉ xem).

Ngay sau khi ấn nút chia sẻ, thư mời chỉnh sửa tài liệu kèm theo đường dẫn của tài liệu trên One Drive sẽ được gửi đến địa chỉ email đã nhập thông qua Outlook. Để xem, chỉnh sửa tài liệu, người nhận chỉ cần nhấp chuột vào tên tài liệu trong email.

Ngay khi có ai đang chỉnh sửa, bạn sẽ nhìn thấy thông báo trên nút Share, trong bảng điều khiển Share là thông tin chi tiết, ai đang chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Tuy nhiên, tốc độ đồng bộ chưa thực sự nhanh chóng, nghĩa là khi có ai đó chỉnh sửa tài liệu phải mất một khoảng thời gian để nó hiển thị trên tài liệu của những người dùng khác.

Bất cứ lúc nào muốn thay đổi quyền chỉnh sửa, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tài khoản đã chia sẻ, chọn Change Permission to: Can edit/view. Khi đó người bị thay đổi quyền sẽ nhận được thông báo ngay trên tài liệu đang chỉnh sửa, và sự thay đổi cũng được áp dụng ngay lập tức.

Tính năng Smart Lookup

Tính năng này trên Office 2013 là Define, nó đã được thiết kế lại và mang đến cho người dùng không chỉ một cửa sổ định dạng nhỏ, các lựa chọn chính tả, liên kết cụm từ hay kiểm tra ngữ pháp. Khi chọn một từ, cụm từ, nhấp chuột phải trong Office 2016, bạn sẽ có nhiều hơn nữa, từ dịch, tìm từ đồng nghĩa, v.v…

Kết quả hình ảnh cho office 2016 Smart Lookup

Office 2016 đã chính thức ra mắt người dùng đáp lại sự mong mỏi bấy lâu nay. Hãy cùng Download.com.vn điểm qua những tính năng mới và trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng hiện đại này của Microsoft nhé.