Mozilla Firefox

Giới thiệu Mozilla Firefox – Phần mềm trình duyệt web siêu tốc, bảo mật.

Cùng với một số trình duyệt web nổi tiếng như Google Chrome, Cốc Cốc thì Mozilla Firefox vẫn đang nắm trong tay thị phần rất vững chắc. Sau hơn 1 tháng thử nghiệm cuối cùng người dùng cũng được tải Firefox Quantum bản chính thức, với giao diện hoàn toàn mới, ngốn RAM ít hơn tới 30%. Do đó, Firefox Quantum sẽ nhanh gấp đôi chính trình duyệt Firefox hiện tại.

https://www.youtube.com/watch?v=ViuKFGHfmg0

Giao diện Firefox mới nhất được đơn giản hóa, nút “tắt” trên các thẻ được làm to hơn giúp tắt tab trên màn hình cảm ứng nhanh hơn, font chữ ở thanh địa chỉ cũng được tăng kích cỡ. Có thể tích hợp vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar của Windows 10 để cho phép bạn tìm nội dung bằng bộ máy khác Bing như Google hay Yahoo chẳng hạn.

Mozilla còn bổ sung theme mới dành cho Windows 10 rất đẹp mắt. Đồng thời, cho phép duyệt web mà không bị theo dõi như trên trình duyệt Chrome, Safari hay Microsoft Edge.

Firefox được đánh giá là trình duyệt web bảo mật nhất và cũng là trình duyệt có nhiều tiện ích mở rộng đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng. Hơn nữa, trình duyệt Firefox hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, giúp người dùng thoải mái duyệt web trên mọi thiết bị.

Tính năng mới của trình duyệt web Firefox 57.0.2 – Firefox Quantum.

Giao diện hoàn toàn mới

Firefox Quantum mang tới giao diện Photon Project đẹp hơn, thông minh hơn. Bộ icon, tab được thiết kế lại thành hình vuông thay vì bo tròn như trước đây. Nút Refresh được đặt bên trái cạnh nút Home thay vì bên trong thanh địa chỉ như trước đây. Nút xem lịch sử duyệt web, bookmark cũng được đặt bên ngoài thanh địa chỉ ở phía bên tay phải.

Kết quả hình ảnh cho firefox quantum

Bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm mới trên thanh địa chỉ đó là “Page Actions”. Khi nhấn vào sẽ có các tùy chọn: Bookmark, Pocket, Copy URL, Email Link, Send To Device.

Nhanh gấp 2 lần Firefox cũ

Firefox Quantum có tốc độ duyệt web nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trước đây, thậm chí còn nhanh hơn cả trình duyệt Google Chrome.

Tiêu thụ RAM ít hơn 30%

Mặc dù cải thiện đáng kể hiệu năng, tốc độ duyệt web nhưng lại tiêu thụ bộ nhớ Ram ít hơn 30% so với Chrome. Nhờ sử dụng kỹ thuật Electrolysis tiên tiến, mỗi tab trên Firefox Quantum sẽ được xử lý bằng một tiến trình riêng, ưu tiên tài nguyên cho tab đang hoạt động, hạn chế tài nguyên ở tab nền. Khi một tab bị lỗi không khiến toàn bộ trình duyệt lỗi như trước đây.

Trong một bài test RAM trên các hệ điều hành, Firefox Quantum tỏ ra mạnh mẽ nhất trên Windows 10, khi tiết kiệm khoảng 30% so với Chrome và 40% so với Edge.

Tính năng chính của trình duyệt web Mozilla Firefox

(Mới) Nâng cao trải nghiệm người dùng:

Những cập nhật trong phiên bản mới này cho phép bạn có trải nghiệm lướt web tuyệt vời nhất. Cụ thể, thanh công cụ mới có tên Awesome Bar sẽ ghi nhớ lại những lựa chọn của người dùng đồng thời đề xuất ra những tùy chọn phù hợp nhất.

Duyệt web dễ dàng hơn và Giao diện được cải tiến

Giao diện Mozilla Firefox luôn luôn được chú trọng để cải tiến sao cho người dùng cảm thấy dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả nhất.

Các tab phía trên cùng

Các tab được đặt phía trên Awesome Bar để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tập trung vào nội dung trang web đang truy cập.

Thanh công cụ (Awesome Bar)

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào những trang web ưa thích của mình ngay cả khi bạn không còn nhớ URL nữa. Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh địa chỉ (hay còn gọi là Awesome Bar) và chức năng tự hoàn thiện sẽ bao gồm những nội dung phù hợp từ lịch sử trình duyệt, những trang đã được bookmark hay những tab đã mở trước đó.

Nút Firefox (Windows và Linux)

Tất cả các mục trong menu của bạn giờ đây có thể được tìm thấy chỉ với một nút bấm để truy cập dễ dàng hơn.

Nút Bookmark

Quản lý các bookmark của bạn chỉ với một phím bấm đơn từ đó bạn có thể tìm kiếm những đường link ưa thích một cách đơn giản và hiệu quả.

Nút Reload/Stop (Tải lại/ngừng) được đơn giản hóa

Awesome Bar của bạn giờ đây mang tính năng của một phím bấm dễ dàng để ngừng tải trang hoặc tải lại các trang.

Mở lại những tab và cửa sổ đã tắt

Nếu vô tình đóng mất một tab hay cửa sổ, bạn có thể mở lại chúng một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần xem lại mục Recently Closed Tabs hay Recently Closed Windows trong menu History rồi sau đó lựa chọn tab hoặc cửa sổ mà bạn muốn mở lại.

Luôn luôn được đồng bộ (Sync)

Sync không ngừng giúp kết nối Firefox giữa máy tính cá nhân và điện thoại di động của bạn, do đó bạn có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt, mật khẩu, bookmark và thậm chí các tab đã mở mà không cần biết thiết bị nào bạn đang sử dụng. Truy cập vào lịch sử trình duyệt từ những ngày đầu tiên bạn sử dụng máy tính cá nhân, và sử dụng các mật khẩu đã lưu trữ từ máy tính để điền vào những mẫu trên điện thoại.

Bộ quản lý mật khẩu

Sync không ngừng giúp kết nối Firefox giữa máy tính cá nhân và điện thoại di động của bạn, do đó bạn có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt, mật khẩu, bookmark và thậm chí các tab đã mở mà không cần biết thiết bị nào bạn đang sử dụng. Truy cập vào lịch sử trình duyệt từ những ngày đầu tiên bạn sử dụng máy tính cá nhân, và sử dụng các mật khẩu đã lưu trữ từ máy tính để điền vào những mẫu trên điện thoại.

Tìm kiếm trang web tích hợp

Chức năng tìm kiếm web có trong hộp tìm kiếm, được đặt ngay phía bên phải thanh địa chỉ. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ mong muốn và nhập các từ khóa tìm kiếm vào trong hộp đó. Chiều rộng hộp có thể được điều chỉnh trong trường hợp bạn cần nhiều khoảng trống hơn.

Kiểm tra chính tả

Bộ kiểm tra chính tả tích hợp hoạt động trực tiếp trong các trang web, giống như những bài blog và email. Do đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc sai lỗi chính tả nữa.

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, giúp người dùng trải nghiệm duyệt web nhanh và an toàn hơn. Hơn nữa, Firefox tích hợp hàng loạt tiện ích giúp người dùng có thể truy cập web an toàn hơn.