Office 2013

Giới thiệu Microsoft Office 2013  – Bộ ứng dụng văn phòng 2013

Office 2013 là bộ công cụ văn phòng tập hợp nhiều ứng dụng như soạn thảo văn bản, bảng tính, tạo bài thuyết trình, quản lý email,… tất cả những tính năng này đều được tối ưu phù hợp cho cả những thao tác cảm ứng. Office 2013 cũng hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động làm việc nhóm, chia sẻ các dữ liệu trực tuyến.

https://www.youtube.com/watch?v=-G1tZNV2QRI

Office 2013 là phiên bản tiếp theo của bộ ứng dụng văn phòng từ Microsoft với nhiều điều mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi tải và sử dụng. Những thay đổi lớn nhất của Office 2013 có thể kể tới là giao diện đã được thiết kế lại đẹp mắt, thanh thoán và nhẹ nhàng hơn, các tính năng soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu, email, chia sẻ dữ liệu đều được cải tiến cho phù hợp với yêu cầu người dùng hiện đại.

Office 2013 được đánh giá là một bản Office “đáng đồng tiền bát gạo” được cộng đồng người dùng đón nhận nhiệt tình, thể hiện nỗ lực và công sức đầu tư của Microsoft. Phiên bản này đã được cách tân hoàn toàn mới lạ trong các đường nét thiết kế so với các bản cũ, vẫn bao gồm các ứng dụng nhỏ như Word, Excel, PowerPoint, Access, Publisher, OneNote và Outlook nhưng đã được bổ sung thêm nhiều tính năng và tiện ích mới, tương thích tốt hơn trên các nền tảng hệ điều hành. Điều đáng lưu ý nữa là Microsoff Office 2013 chỉ tương thích với Window 7 và Window 8, còn các hệ điều hành cũ hơn không thể sử dụng bộ phần mềm này.

Office 2013 có giao diện mới mang phong cách Metro dành cho các thiết bị cảm ứng và một số điểm mới nổi bật như khả năng nhúng nhiều đối tượng khác nhau vào văn bản Word 2013, hỗ trợ tính năng chuyển đổi file PDF sang Word, chế độ Read mode, chèn và xem video trực tuyến, khả năng nhận diện chữ viết tay và hỗ trợ bút cảm ứng Stylus tốt hơn so với phiên bản cũ. Điều đáng chú ý là toàn bộ các tính năng của Office 2013 đều được tích hợp trên bản Office 365 ra đời một năm trước đó. Office 365 là ứng dụng văn phòng hoạt động dựa trên điện toán đám mây.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ office 2003 nhưng lại muốn mở các loại file vốn chỉ dành cho office 2007 thì Microsoft Office Compatibility Pack chính là công cụ mà bạn cần. Đặc biệt Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ cho bộ Office 2003 có thể đọc được các định dạng DOCX, XLSX, PPTX, PPTSX của bộ Office 2007, 2010 và 2013.
Word 2013 đã khoác lên mình một tấm áo hoàn toàn mới với việc bố trí các đối tượng một cách khoa học, hợp lý và tương tác với người dùng một cách dễ dàng hơn. Ứng dụng này được xem như một phần mềm đọc sách điện tử với chế độ “Read mode”, loại bỏ hoàn toàn các thanh công cụ, cho phép đánh dấu trang đang đọc để mở lại dễ dàng cho các lần sau. Đặc biệt, phiên bản Word 2013 còn tương thích tốt với các video, sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft để tìm các video trực tuyến và nhúng các video vào file Word. Ngoài ra, Word 2013 cũng cho phép đọc file PDF và đổi định dạng PDF sang định dạng Word, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian thay vì phải đi tìm kiếm các phần mềm convert dữ liệu.

Các điểm nhấn của Office 2013

 • Word : Màn hình khởi động mới cung cấp tập tin mẫu (template) cho các loại tài liệu (sách quảng cáo, báo cáo của sinh viên…) mà bạn muốn soạn. Microsoft có thể cung cấp tập tin mẫu theo từng mùa như lễ hội Halloween hay các dịp lễ khác. Tính năng trình bày trực tiếp trong Word cho phép bạn kéo một hình ảnh xung quanh một trang, xem văn bản di chuyển và bố trí lại xung quanh hình như thế nào, giúp bạn biết rõ trang văn bản sẽ được trình bày như thế nào. Bạn có thể chèn hình ảnh từ Facebook và Flickr hay thậm chí video vào trong Word. Với Office mới, bạn cũng có thể mở và biên tập tập tin PDF trong Word. Dĩ nhiên, đối với tất cả những công việc truyền thống như soạn nhanh một bài viết, bạn vẫn phải dùng đến chuột và bàn phím truyền thống như mọi khi, dù đã có bàn phím cảm ứng trên máy tính bảng.
 • Excel : Bảng tính của Microsoft gồm có tính năng “flash fill” giúp tự động điền nhanh vào các dữ liệu khi bạn gõ phím. Với nút Quick Analysis, bạn có thể dễ dàng chọn biểu mẫu, bảng và các công cụ khác thích hợp tùy theo dữ liệu trên bảng tính. Từng phần mềm riêng trong bộ phần mềm Office 15 có tên là Word 2013, Excel 2013.
 • PowerPoint : Tính năng “eyedropper” mượn từ phần mềm biên tập hình ảnh hứa hẹn sẽ giúp bạn chọn khớp màu từ hình ảnh. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm vẫn có một số trục trặc khi hiển thị tính năng này. Khi kết nối với máy chiếu hay màn hình phụ, tính năng Presenter View mới sẽ cung cấp công cụ để giúp bạn trình bày bài thuyết trình.

 

 • Office 2013 và iPad : Dù Microsoft đã thay đổi toàn bộ Office để người dùng có thể dễ dàng sử dụng trên thiết bị màn hình cảm ứng, hãng vẫn không cho biết liệu họ có ý định thay đổi các ứng dụng này để chạy trên máy tính bảng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là iPad của đối thủ Apple hay không. Chính xu hướng chuyển sang dùng các thiết bị di động mới như máy tính bảng của đa số người dùng hiện nay đã là mối đe dọa tiềm tàng cho Office. iPad đã trở thành một thiết bị được ưa chuộng bất ngờ trong thế giới kinh doanh, và nhiều người đã bắt đầu dùng các thiết bị này đề làm việc, dù không phải để thay thế hoàn toàn cho chiếc máy tính truyền thống. Apple cho đến nay là hãng lớn nhất tham gia thị trường máy tính bảng với thị phần khoảng 60-70%.

Các tính năng chính của Office 2013

 • Cải tiến về giao diện giúp tùy biến dễ dàng hơn
 • Hỗ trợ tốt hơn cho điều khiển cảm ứng
 • Kết hợp với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive
 • Chuyển đổi Word sang định dạng PDF
 • Cho phép nhúng video trực tuyến vào file Word
 • Bổ sung các hàm toán học mới
 • Tạo bài thuyết trình bằng nhiều công cụ hơn

Giá đăng ký cả năm của Office 365 Home Premium là 100 USD; với Small Business Premium là 150 USD (tính trên một người dùng).

Theo ZDNet, Microsoft dự kiến bắt đầu nâng cấp lên Office 2013 vào ngày 19/10/2012. Bản Office 2013 RT cho máy tính bảng trên nền Windows RT (kiến trúc xử lý ARM) sẽ ra mắt cùng lúc với các máy tính bảng này, và sẽ là một phần của hệ điều hành được cài đặt sẵn.