Microsoft .NET Framework 4

Giới thiệu http Microsoft .NET Framework 4 – Bộ framework của Microsoft

NET Framework 4.0 là phiên bản tiếp theo của nền tảng lập trình NET Framework được cung cấp bởi Microsoft, mang đến cho người dùng môi trường để thực thi các ứng dụng. Đây là một trong những framework được sử dụng rất rộng rãi hiện nay, được bổ sung thêm nhiều tính năng mới trong từng phiên bản. NET Framework 4.0 là một trong những phiên bản được Microsoft đầu tư với nhiều chức năng đang chờ bạn khám phá.

11 framework version 4.0 1

Chương trình .Net frame work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. .Net frame work 4.0 đã được năng cấp lên phiên bản mới có khả năng kết nối và truy cập dữ liệu mạnh mẽ; tạo nên môi trường lập trình bền vững hơn bao giờ hết. Với .Net frame work 4.0 sẽ giúp mở ra các ứng dụng phong phú, đa dạng hơn để tận hưởng những điểu mới mẻ hơn bao giờ hết.

Khi cài các phần mềm hay ứng dụng trên Windows người dùng được yêu cầu bổ sung Microsoft.NET Framework cho máy thì quá trình cài đặt mới diễn ra tiếp, có nhiều người dùng tự đặt ra câu hỏi Microsoft.NET Framework là gì? Microsoft.NET Framework làm gì?… tại sao một số phần mềm khi cài phải có Microsoft.NET Framework mới chạy được… tự chung những câu hỏi về Microsoft.NET Framework khá hay và đa dạng. Trải qua một quá trình phát triển dài hơi hiện nay Microsoft.NET Framework đã có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều có những điểm cải tiến theo hướng phiên bản saun hoàn thiện hơn phiên bản trước để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện bạn có thể tải Microsoft.NET Framework 4.0 để sử dụng với những phần mềm hay ứng dụng yêu cầu phải có Microsoft.NET Framework 4.0 hay phiên bản cao hơn là Microsoft.NET Framework 4.5 cho những yêu cầu cao hơn nữa.

Microsoft.NET Framework là chương trình được cài sẵn trong hệ điều hành Windows cũng như có thể cài thêm từ bên ngoài. Microsoft.NET Framework mang tới cho người dùng nhiều giải pháp cần thiết trong các hoạt động bên trong hệ thống như truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình … Microsoft.NET Framework hỗ trợ chạy các chương trình được viết trên nền .NET

Tính năng chính của Microsoft.NET Framework

  • Quản lý bộ nhớ
  • Thư viện lập trình lớn
  • Tạo nguồn phát triển công nghệ
  • Ngôn ngữ có khả năng tương tác lớn
  • Cung cấp môi trường lập trình phù hợp
  • Chỉ thực hiện tắt khi lập trình và tự động tắt
  • Tự động nâng cấp phiên bản mới
  • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau
  • Tương thích với hệ điều hành của Windows

Hiện nay, bản mới nhất là Net Framework 4.5 hỗ trợ chính trên các hệ điều hành mới như win 8.1 và win 10. Nếu đang dùng hệ điều hành thấp hơn như win 7, các bạn có thể sử dụng .Net Framework 4.0 hay .Net Framework 3.0 hoặc cài lên Net Framework 4.5 để hỗ trợ quản lý bộ nhớ cũng như hỗ trợ nhiều chương trình, phần mềm khác