Internet Explorer 7

Giới thiệu Internet Explorer 7  – Cộng cụ trình duyệt web IE7 mạnh mẽ

Bản Internet Explorer (IE) mới nhất dành cho Windows XP có thêm kiểu duyệt theo thẻ (tab), thanh công cụ chống lừa đảo trực tuyến (phishing), giao diện mới và nhiều tính năng an ninh mạng, trong đó “tăng lực” cho ActiveX.

E 7 có thêm tính năng Active Directory Group Policy giúp các chuyên gia IT quản lý trình duyệt trên màn hình của người sử dụng. Group Policy hỗ trợ cả Windows XP và Vista.

Microsoft phát hành Internet Explorer 7 ngay sau khi bản Firefox RC3 ra mắt với các tính năng tương đương (nhưng dung lượng nhỏ hơn). Hiện nay IE vẫn là trình duyệt được dùng nhiều nhất (82,1%) nhưng Firefox đang được ưa chuộng hơn trước vì ít “dính” mã tấn công. Hacker luôn có xu hướng “đánh” vào những chương trình có nhiều người sử dụng nhất nên lỗi IE thường xuyên bị khai thác.

Trình duyệt web Internet Explorer 7 là một giao diện hoàn toàn mới so với những phiên bản trước đó. Internet Explorer 7 là phiên bản trình duyệt Internet Explorer đầu tiên duyệt web qua thẻ tab, một tính năng đã được đánh giá cao trong các trình duyệt web phổ biến khác.

Tính năng nổi bật của trình duyệt Internet Explorer 7

  • Giao diện đa tab : Sự cải thiện rõ ràng nhất trong Internet Explorer 7 là một giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản anh em trước đây. Nó là phiên bản Internet Explorer đầu tiên cho phép người dùng duyệt web theo thẻ, một tính năng được đánh giá cao trong tất cả những trình duyệt web phổ biến khác như Google Chrome, Cốc Cốc hay Firefox.
  • Tích hợp với tường lửa của windows : Internet Explorer 7 có thể liên kết với chức năng tường lửa trong Windows. Điều này giúp cho người dùng có thể truy cập web an toàn hơn. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ bảo vệ máy tính. Ngoài ra, trình duyệt internet này được tích hợp tính năng chống lừa đảo khi truy cập các website. Tính năng này cho phép bạn có thể dễ dàng tìm và phát hiện các website mà không gặp bất cứ vấn đề gì.
  • Bảo mật : Microsoft đang ngày càng chú trọng hơn đến khả năng bảo mật cho hệ điều hành của mình, Internet Explorer 7 cũng là trình duyệt đầu tiên của Microsoft đi kèm với một bộ lọc lừa đảo, giúp người dùng chống lại những trang web lừa đảo.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ : Trình duyệt web Internet Explorer 7 hỗ trợ người dùng đa ngôn ngữ. Giao diện ngôn ngữ được thiết lập theo định dạng ngôn ngữ của Windows. Vì thế bạn sẽ không phải tùy chỉnh bất cứ thứ gì. Nếu muốn thay đổi giao diện thì bạn có thể truy cập vào Windows update để tải gói ngôn ngữ về và cài đặt là được.
  • Cải thiện nền tảng cho quản lý và phát triển Web : Internet Explorer 7 bổ xung thêm tính năng mới RSS cho phép bạn có thể theo dõi tin tức dễ dàng hơn. Ngoài ra, phầm mềm này cũng hỗ trợ cho các nhà quản trị mạng có thể thiết lập giới hạn khi truy cập dữ liệu máy chủ thông qua trình duyệt này.
  • Cung cấp công cụ tích hợp nhiều công cụ tìm kiếm : Trình duyệt web Internet Explorer 7 hỗ trợ người dùng trong việc duyệt nội dung Web một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, Internet Explorer 7 có khả năng nâng cao còn cung cấp cho người dùng những công cụ mới như cung cấp thanh công cụ Instant Search cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều thanh công cụ tìm kiếm hơn trước. Ban đầu tính năng này được tích hợp hàng loạt công cụ tìm kiếm như MSN Search, Ask Jeeves, và Yahoo Search.. Bạn có thể tùy chỉnh cũng như đưa thêm các công cụ tìm kiếm khác vào.

Internet Explorer 7 chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows XP trở về trước. Dù nó không phải là phiên bản IE mới nhất, nhưng với những người dùng đang sử dụng Windows XP thì đây là một trình duyệt tốt. Giao diện hấp dẫn, khả năng duyệt web theo thẻ và tốc độ lướt web đã được cải thiện đáng kể, IE 7 có thể là một trong những lựa chọn tốt khi nói đến trình duyệt web trên Windows XP.