Google Dịch

Giới thiệu Google Dịch – Từ điển Online đa ngôn ngữ miễn phí

Với Google Dịch, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích, chỉ cần paste nội dung gốc vào, Google sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ và việc còn lại của bạn chỉ là chọn một ngôn ngữ đích để xem. Quá dễ dàng!

Google Dịch có thể dịch văn bản thông qua ảnh chụp

Tính năng chính của Google Dịch

  • Dịch nhanh: là chức năng được mặc định, theo đó thì khi người dùng khi copy đoạn văn bản vào ô cần dịch thì ngay lập tức đoạn văn bản sẽ được chuyển sang ngôn ngữ đích mà không cần phải nhấn nút Dịch, điều này có mục đích tích kiệm thời gian.
  • Tích hợp vào dịch vụ tìm kiếm của Google: trong tìm kiếm nếu phát hiện trong kết quả tìm kiếm có đường dẫn là một ngoại ngữ, ngay bên cạnh có liên kết trong dấu ngoặc vuông là [dịch trang này] màu xanh.
  • Đóng góp tài liệu : nếu có một lượng lớn tài liệu song ngữ người dùng có thể trợ giúp cho Google Dịch thuật bằng cách cung cấp các tài liệu song ngữ này, điều đó làm tăng chất lượng các bản dịch với điều kiện các tài liệu đó phải có chất lượng cao.
  • Tìm kiếm được dịch (Translated Search) : là chức năng tìm kiếm bằng tiếng mẹ đẻ trên các trang web bằng tiếng nước ngoài, chẳng hạn muốn tìm về máy tính trên các tư liệu bằng tiếng Pháp nhưng lại không biết nghĩa tương đương của từ này. Khi đó người dùng vẫn có thể tìm kiếm bằng cách gõ cụm từ “máy tính” vào ô “ngôn ngữ của tôi” và chọn ngôn ngữ tiếng Pháp của website mà họ cần tìm kiếm, Google sẽ tự động phiên dịch từ khóa thành ordinateur (nghĩa tiếng Pháp của máy tính) và tìm kiếm trong kho lưu trữ sau đó cho ra kết quả phù hợp với từ khóa đã được dịch đó. Kết quả được chia làm hai cột, cột bên trái là các liên kết đã được dịch ra tiếng Việt, cột bên phải là các liên kết của ngôn ngữ gốc mà trong ví dụ này là tiếng Pháp.
  • Dịch text trên ảnh : Google Translate có cơ chế nhận diện chữ trên ảnh rất tuyệt vời, khiến cho việc dịch của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Tính năng này chỉ hỗ trợ trên mobile và sử dụng camera của điện thoại.
  • Google Dịch hiện hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau

Mặc dù không thể dịch trôi chảy, tự nhiên và hoàn toàn đúng như một thông dịch viên, nhưng Google Translate – Google dịch nói đã và đang ngày càng cải thiện các bản dịch của mình, một phần nhờ công nghệ, một phần nhờ cộng đồng, qua đó rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ cho con người, giúp việc tiếp cận những tri thức, thông tin mới, giao tiếp với những con người mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.