EVE Online

Giới thiệu EVE Online – Game chiến tranh siêu phẩm vũ trụ

Vào ngày hôm nay 16/11, tựa game không chiến EVE Online đã chính thức mở cửa miễn phí. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản ngay trên trang chủ của game.

https://www.youtube.com/watch?v=jehDK-EOEsE

Theo ghi nhận, việc đăng ký tài khoản, cũng như download bản cài đặt EVE Online về máy diễn ra khá thuận lợi, đơn giản. Game không hề giới hạn IP nên người chơi cũng không phải sử dụng thêm bất cứ phần mềm thay đổi địa chỉ IP nào cả.

Đặc biệt hơn, việc download bản cài đặt EVE Online diễn ra rất nhanh do tựa game này áp dụng hình thức vừa chơi, vừa tải. Điều này phần nào giúp cho người chơi có thể tiếp cận nhanh với tựa game không chiến này.

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Trên thực tế, phiên bản miễn phí này của EVE Online giống phần chơi Alpha, mang tính thử nghiệm nhiều hơn bởi có khá nhiều giới hạn cả về map lẫn gameplay. Tuy nhiên, những game thủ chưa từng trải nghiệm qua trò chơi này vẫn có thể tìm thấy những thứ hết sức thú vị, được trải nghiệm trước một phần thế giới ảo trước khi quyết định có bỏ tiền mua hay không.

Cảm giác trải nghiệm EVE Online là khá “lạ” khi nội dung giới thiệu nhiều tính năng khá mới, khác hẳn so với các tựa game không chiến thông thường. Người chơi không chỉ phải mày mò tìm hiểu thêm về các nội dung chơi, mà còn phải kiên nhẫn, khi tiết tấu gameplay của EVE Online diễn ra khá chậm rãi.

Khi nghĩ đến một tựa game không chiến như EVE Online, người chơi sẽ hình dung đến việc các game thủ có thể được tham gia những trận chiến vũ trụ rộng lớn. Thế nhưng thay vào đó thì trong EVE Online, phần chơi này không thực sự được quá chú trọng mà thay vào đó, game thủ chủ yếu sẽ… điều khiển con tàu của mình di chuyển, khám phá vũ trụ mà thôi.

Trải nghiệm EVE Online

Việc lái tàu trong EVE Online không dựa trên cách điều khiển thông thường, giống như những tựa game không chiến từng được phát hành tại Việt Nam như Phi Đội hay War Thunder. Thay vào đó, người chơi chủ yếu di chuyển tàu bằng chuột, chọn địa điểm trên vũ trụ và con tàu của bạn sẽ tự di chuyển đến đấy mà thôi.

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Nội dung chơi trong EVE Online diễn ra với tiết tấu chậm, người chơi sẽ bắt đầu với việc học cách di chuyển trên vũ trụ, đồng thời đi thu lượm từ chính các vật thể lạ đang trôi nổi trong vũ trụ.

Thật vậy, game đặt nặng tính khám phá khi người chơi sẽ liên tục phải quan sát bản đồ, đồng thời di chuyển đến các thiên thạch, các tiểu hành tinh hay các con tàu vũ trụ bị bỏ hoang nằm rải rác.

Nhịp độ chơi chậm khiến trò chơi có phần “nhàm chán” và thậm chí đòi hỏi tính kiên nhẫn của người chơi. Quá trình chơi game đặt nặng tính khám phá, khi ngay từ bản đồ khởi đầu của trò chơi thì game thủ đã phải mất đến cả tiếng đồng hồ để ghé thăm hết các cứ điểm trong phiến vũ trụ này.

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Sau khoảng hơn 1 tiếng trải nghiệm với các nhiệm vụ ban đầu, thì người chơi sẽ được học cách quản lý, nâng cấp con tàu của mình. Có rất nhiều loại tàu được giới thiệu, nhưng chủ yếu người chơi sẽ được tùy ý lựa chọn nâng cấp theo loại tàu mình thích.

EVE Online là một tựa game giả tưởng do CCP Games sản xuất và phát hành tại Bắc Mỹ. Đồ hoạ trong trò chơi được thiết kế ba chiều, tạo nên cảm giác nghẹt thở trong suốt quá trình chơi game. Để đạt được mục tiêu về hình ảnh, CCP đã phát triển một engine đồ hoạ mới, sử dụng Shader Model 3.0 và cao hơn. Ngoài ra, Sự đa dạng của các phi thuyền chính là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với những fan của tựa game EVE Online.

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Chơi thử EVE Online - Bom tấn game online sau 13 năm mới mở cửa miễn phí

Trong nhiều năm qua, EVE Online đã xây dựng được một cộng đồng chơi game rất mạnh mẽ và vững chãi, NSX cũng liên tục tạo ra những bản nâng cấp sửa đổi thế giới ảo khiến cho mọi người luôn cảm thấy hứng thú khi tham gia chơi.