Bandicam

Giới thiệu Bandicam – Phần mềm quay phim màn hình, ghi màn hình chơi game

Bandicam là một trọng lượng nhẹ ghi màn hình cho các cửa sổ mà có thể chụp bất cứ thứ gì trên màn hình máy tính của bạn như video chất lượng cao. Ngoài ra, nó làm cho nó có thể ghi lại một khu vực nhất định trên một màn hình máy tính, hoặc chụp một trò chơi mà sử dụng / công nghệ đồ họa DirectX Vulkan / OpenGL.

Bandicam sẽ giúp bạn thực hiện một chụp trò chơi với tỉ lệ nén cao, trong khi vẫn giữ chất lượng video gần gũi hơn với tác phẩm gốc, và cung cấp hiệu suất cao hơn nhiều so với các phần mềm ghi âm khác cung cấp chức năng tương tự.

Ngoài sử dụng Bandicam để quay video màn hình, thì bạn có thể lựa chọn Camtasia Studio để quay video màn hình chất lượng cao, còn nếu bạn đang tìm chương trình quay video nhỏ gọn thì có thể lựa chọn FastStone Capture. Tuy nhiên, FastStone Capture không thể quay video game offline như Bandicam, nhưng lại có thể quay video webgame, video clip rất rõ nét, mà sử dụng lại đơn giản nữa.

Phiên bản miễn phí của Bandicam có chèn logo Bandicam vào video, nếu không thích điều này bạn có thể sử dụng Icecream Screen Recorder, với đầy đủ tính năng như Bandicam nhưng không bị chèn logo.

Các tính năng chính của Bandicam

  • Chọn Diện tích và Ghi : Chọn diện tích màn hình bạn muốn ghi lại và bắt đầu ghi ngay lập tức.
  • Real-time Vẽ : Vẽ và phác thảo trên video hoặc ảnh chụp màn hình của bạn trong thời gian thực.
  • Thêm Webcam Overlay : Thêm webcam video của mình trên video mà bạn đang ghi âm.
  • Trộn thoại riêng của bạn : Trộn giọng nói của bạn trong đoạn video mà bạn đang ghi âm.
  • Thêm Logo Video : Đặt hình ảnh biểu trưng của riêng bạn trên video cho thấy ai là người sáng tạo là.
  • chuột hiệu ứng : Bạn có thể thêm hiệu ứng click chuột và hoạt hình trong khi quay.

Bandicam là công cụ quay video nhẹ, với tính năng chính là ghi lại các hoạt động diễn ra trên màn hình trong một file video. Nó đặc biệt hữu ích khi người dùng muốn thể hiện kỹ năng chơi game, hướng dẫn các thủ thuật trên máy tính.
Giao diện đơn giản của Bandicam có thể khiến bạn nghĩ rằng nó không có nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng sự thực thì có vẻ ngược lại. Bandicam mang đến cho người dùng những tính năng hữu ích với những thao tác tối giản nhất có thể, giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc của mình mà không phải mất thời gian với những thao tác phức tạp.

Nếu chỉ nhằm mục đích giải trí, chia sẻ kiến thức thì hình mờ này không gây ảnh hưởng nhiều đến video của bạn. Với chất lượng và những tính năng mà Bandicam cung cấp đã đủ để đáp ứng những yêu cầu cơ bản của người dùng. Vì là ứng dụng quay video, Bandicam đã làm tốt công việc chính của mình, nếu muốn có thêm các tính năng chỉnh sửa, cắt ghép video sau khi quay bạn có thể dùng Windows Movie Maker hoặc phần mềm ghi hình đa năng hơn là Camtasia Studio.