ActiveSync

Giới thiệu ActiveSync – Phần mềm đồng bộ hóa thiết bị di động và máy tính

Microsoft ActiveSync là phần mềm được dùng để đồng bộ hóa các dạng thức tập tin hay thông tin khác nhau giữa các thiết bị Pocket PC hay Windows Mobile Smartphone (gọi chung là thiết bị WM) với máy tính.

Microsoft ActiveSync đồng bộ với các server như Microsoft Exchange Servere, Z-push, Axigen, v.v và kết nối máy tính với thiết bị qua USB, cáp nối tiếp và kết nối hồng ngoại, đồng thời cho phép người dùng truy cập dữ liệu sao lưu và cài đặt hay gỡ bỏ các hoạt động trên thiết bị di động. Tuy nhiên, Microsoft ActiveSync không thể xử lý một số nội dung trong Outlook, như không đồng bộ các liên hệ được nhóm trong các thư mục con.

Đánh giá về Microsoft ActiveSync so với Microsoft Office Project Professiona và Microsoft Fix It

Microsoft Office Project Professional là ứng dụng dành cho những ai đang có ý định thực hiện các dự án với quy mô khác nhau để thiết lập dự án một cách chi tiết nhất, Microsoft Office Project Professional quản lý đầy đủ các mặt về quản lý công việc, chi phí, nguồn lực theo cấp độ và dễ dàng chia sẻ dữ liệu với những thành viên trong nhớm dễ dàng.

Bên cạnh đó, Microsoft Fix It còn là công cụ tìm và sửa lỗi trên máy tính Windows mà người dùng có thể lưu lại để xử lý hoàn toàn tự động, Microsoft Fix It sẽ chủ động kiểm tra các vấn đề đã biết và cập nhật cho người dùng các phiên bản cập nhất mới nhất để các bạn yên tâm sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Các tính năng chính của Microsoft ActiveSync

  • Quản lý và xử lý các ứng dụng cài đặt.
  • Đồng bộ hóa dữ liệu trên di động với máy tính.
  • Chia sẻ tài liệu, truy cập dữ liệu sao lưu.

Lưu ý trước khi tiến hành cài đặt ActiveSync

1. Vào trang chủ về Windows Mobile của Microsoft để tải về bản ActiveSync mới nhất: Hệ điều hành Windows Mobile 5.0 vốn chưa chính thức có thiết bị trên thị trường. Bản ActiveSync kèm theo máy thường là phiên bản 3.7 trở về trước.

2. Đảm bảo là đế cắm hay cáp USB nối với máy không được kết nối với máy tính.

3. Bạn nên dành một cổng USB trống ngay trên máy, tránh việc kết nối qua một cổng USB trung gian trên các thiết bị khác.

4. Nếu bạn muốn đồng bộ Lịch công tác (Appointments) hay danh sách liên lạc (Contacts) giữa máy tính của bạn với WM, bạn cần phải cài đặt Microsoft Outlook trước, xin lưu ý là Microsoft Outlook, một thành viên của bộ Microsoft Office chứ không phải Outlook Express sẵn có với hệ điều hành Windows. Trong đĩa CD Windows Mobile 2003 (SE) có kèm theo Microsoft Outlook 2002 với số đăng ký thường được in ngay trên bao đựng đĩa.

5. Sau khi hoàn tất bước 3 và 4, tốt nhất bạn nên khởi động lại máy tính và soft reset (thường là kích vào một lỗ nhỏ sau thân máy của thiết bị).

6. Lưu ý là ActiveSync cho phép bạn tạo liên hệ loại chuẩn (standard partnership) với hai máy tính khác nhau và đồng bộ hóa dữ liệu giữa chúng.

7. Nếu bạn có dự định đồng bộ hóa dữ liệu thông qua kết nối không dây WiFi, cần đảm bảo Device ID (hay còn được gọi là tên của partnership) của máy không được có ký tự gạch dưới “_”. Trong khi các mạng WiFI coi ký tự “_” là bất hơp lệ thì Microsoft lại luôn dùng nó là ký tự được dùng trong tên mặc định, bạn nên đổi lại tên mặc định này khi được hỏi đến. Nếu lỡ dùng tên có ký tự “_”, bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào trong thiết bị: từ menu Start > Settings > chuyển sang thẻ System > chọn mục About > chuyển qua thẻ Device ID > tại hộp Device Name đặt lại tên hợp lệ cho máy.