HTTPS Là Gì ? 8 Lợi ích của việc chuyển sang HTTPS

HTTPS Là Gì? SSL Là Gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. SSL là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời.

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Thực chất, đây chính là giao thức HTTP nhưng tích hợp thêm Chứng chỉ bảo mật SSL nhằm mã hóa các thông điệp giao tiếp để tăng tính bảo mật. Có thể hiểu, HTTPS là phiên bản HTTP an toàn, bảo mật hơn.

8 Lợi ích của việc chuyển sang HTTPS

Xếp hạng Tìm kiếm được Cải thiện

Google đã không xác nhận rằng HTTPS là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, Google đã thừa nhận ưu tiên hiển thị các trang web sử dụng HTTPS.

Searchmetrics đã tiến hành phân tích SSL và tác động đến thứ hạng. Các nghiên cứu đã chứng minh là có tác động tích cực đối với tầm nhìn trong SERPs với HTTPS.

Và, Cloudtec đã tăng gấp đôi số thứ hạng trong top 10 sau khi chuyển từ HTTP sang HTTPS.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Các trình duyệt như Firefox và Chrome đang sử dụng các chỉ số để cho biết liệu một trang web có an toàn hay không. Và, người dùng đang chú ý.

Nhiều đến mức, 84% người dùng thà bỏ mua hàng hơn là bỏ qua nếu họ biết một trang web không an toàn.

Nếu bạn đang cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn và bảo mật, bạn sẽ tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

Bảo vệ thông tin người dùng của bạn

Với HTTPS, bạn có thể bảo vệ dữ liệu của người dùng. Bạn không muốn gặp sự cố vi phạm dữ liệu như Marriott hay Facebook . Vấn đề của Marriott có thể tránh được bằng cách duy trì trạng thái HTTPS với chứng chỉ SSL / TLS.

Văn phòng trách nhiệm giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ đã chia sẻ một báo cáo chi tiết đã phát hiện ra rằng một chứng chỉ đã hết hạn trên hệ thống kiểm tra SSL / TLS chưa được thay thế trong 10 tháng hoặc lâu hơn. Điều này cho phép tin tặc truy cập dữ liệu mà không bị phát hiện.

Nhận biểu tượng khóa an toàn

Bảy mươi bảy phần trăm khách truy cập trang web lo ngại về việc dữ liệu của họ bị chặn hoặc sử dụng sai mục đích trực tuyến. Bạn muốn bắt đầu xây dựng niềm tin và uy tín với họ. Biểu tượng khóa an toàn này thực hiện điều đó cho bạn.

Muốn bằng chứng? Zamberg.com đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên 11% sau khi chuyển sang SSL.

Bạn phải có HTTPS để triển khai AMP

Bạn phải có một trang web được mã hóa với SSL để sử dụng AMP.

Các chiến dịch PPC hiệu quả hơn

Phần lớn doanh thu của Google đến từ việc bán quảng cáo. Nếu người dùng truy cập trang web của bạn nhưng không chuyển đổi được, thì các nhà quảng cáo sẽ không tiếp tục trả tiền cho Google Ads. Vì vậy, sử dụng HTTPS giúp giảm các hoạt động quảng cáo xấu và tăng chuyển đổi.

Ngoài ra, vào năm 2018, Google Ads bắt đầu tự động chuyển hướng quảng cáo tìm kiếm HTTP sang HTTPS . Và, họ đã bắt đầu cảnh báo các nhà quảng cáo ngừng sử dụng địa chỉ HTTP cho các trang đích.

Dữ liệu đã chỉnh sửa trong Google Analytics

Nhận thấy một sự gia tăng trong lưu lượng truy cập trực tiếp?

Khi HTTPS gửi một lượt truy cập đến HTTP, Google Analytics sẽ báo cáo đây là lưu lượng truy cập trực tiếp. Đây cũng là điều quan trọng cần lưu ý trong quá trình di chuyển. Moz tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu liên kết giới thiệu này tại đây .

Nhiều trang web không hỗ trợ trang web HTTP

Ngày nay, hầu hết các trang web đều yêu cầu trang web của bạn phải an toàn. Ví dụ: Squarespace yêu cầu chứng chỉ SSL. Ngay cả chính phủ cũng yêu cầu một trang HTTPS.

Quá trình chuyển từ HTTP sang HTTPS

Việc chuyển từ HTTP sang HTTPS rất khó đối với những người không am hiểu về công nghệ vì có một số vấn đề có thể bật lên.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh các bước bạn cần thực hiện để chuyển đổi trang web của mình từ HTTP sang HTTPS:

  • Tìm chứng chỉ SSL
  • Cài đặt chứng chỉ SSL
  • Cập nhật miền để trỏ tới HTTPS
  • Chuyển hướng tất cả các trang HTTP sang HTTPS
  • Xác minh lại quyền sở hữu trong Google Search Console
  • Cập nhật sơ đồ trang web
  • Cập nhật tệp robots.txt
  • Cập nhật cài đặt của bạn trong Google Analytics
  • Thử nghiệm

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, Vahan Petrosyan, Nhà phát triển web của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, hãy chia nhỏ quá trình di chuyển từ HTTP sang HTTPS theo từng bước tại đây .

Sẵn sàng chuyển sang HTTPS?

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp giải thích lý do tại sao việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS là cần thiết.

Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển đổi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại đây.

Hoặc, sử dụng một công cụ như Let’s Encrypt miễn phí.

Dù bạn chọn tùy chọn nào thì việc thực hiện chuyển đổi cũng đáng để dành thời gian và đầu tư để bảo vệ người dùng của bạn.

VỀ chúng tôi: BOOSTUP TECHNOLOGY

BOOSTUP là công ty công nghệ chuyên thiết kế phần mềm ứng dụng, triển khai các dự án digital marketing, seo, hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, truyền thông. Với phương châm tạo giá trị thật cho tất cả các khách hàng, chúng tôi ngày một nỗ lực không ngừng để mang tới dịch vụ chất lượng và tốt nhất.

Viết một bình luận